Bộ 3 cuốn Truyện cười dân gian Việt Nam

Bộ 3 cuốn Truyện cười dân gian Việt Nam

-40%
Giá gốc: 240.000
144.000 VND
Hà Nội
49 người xem

Điểm nổi bật của deal

* Chỉ với 144.000đ sở hữu bộ Truyện cười dân gian Việt Nam do NXB Kim Đồng phát hành - Tiết kiệm 40% so với giá trị thực là 240.000đ.

* Bộ 3 cuốn Truyện cười dân gian Việt Nam tập hợp hàng trăm câu chuyện từ rừng truyện cười của dân gian: hài hước, châm biếm, dí dỏm, sâu cay khiến độc giả cười nghiêng ngả không thôi.

* Bộ truyện có chất lượng in và chất lượng giấy đẹp, hình minh họa đen trắng vẽ theo phong cách dân gian.

* Là bộ sách xứng đáng có trên giá sách của mỗi gia đình, vừa giúp giải trí, vừa để thế hệ trẻ tiếp thu những vốn kiến thức về văn hóa dân gian của dân tộc.

* Bộ truyện khổ 12,5x20,5cm, giá bìa 80.000đ/tập, tập 1 dày 516 trang, tập 2 dày 612 trang, tập 3 dày 553 trang.

* Sách do NXB Kim Đồng là nhà cung cấp.

* Lưu ý: Bắt đầu từ ngày 1/10/2012, VPGD Muachung 152 Phó Đức Chính mở cửa từ 8h-18h30 từ Thứ 2 đến Thứ 7 hàng tuần.

Điều kiện sử dụng deal

* Hết hạn lấy hàng: 14/01/2013. 

* Địa chỉ nhận hàng:

Tại Hà Nội: Nhận sách ngay tại 4 VP Muachung.
Địa chỉ VP Muachung các tỉnh xem tại phần Chi tiết sản phẩm.
* Thời gian nhận hàng: 8h - 18h thứ 2 đến thứ 6 và sáng thứ 7.
* Phí giao sách tận nơi: 20.000đ/Bộ sách.

* Chỉ áp dụng cho KH tại HN.


Thông tin chi tiết deal Bộ 3 cuốn Truyện cười dân gian Việt Nam

 

Truyện cười (còn gọi là truyện tiếu lâm) là một lĩnh vực chuyện kể dân gian rộng lớn và đa dạng. Mỗi lần đọc, người ta lại có cảm giác vui vẻ, ấm áp. Mọi đau khổ, thất bại trong cuộc đời dường như tan biến hết, chỉ còn lại niềm vui và tình yêu cuộc sống.

Khi ông cha ta nói “36 kiểu cười” thì đấy chỉ là một cách nói để chỉ sự phong phú, đa dạng trong tiếng cười của người Việt, có lẽ không chỉ có 36 kiểu mà phải có tới 3.600 kiểu cười.

 

 

Chúng ta đọc truyện cười và dễ dàng nhận ra hàng ngàn kiểu cười, không kiểu nào giống kiểu nào. Nhưng nếu nhìn theo con mắt của nhà nghiên cứu thì có thể chia truyện cười ra mấy loại sau:

Tiếng cười trào phúng: Phê phán những thói hư tật xấu đi ngược lại những quan niệm đạo đức truyền thống văn hiến của người Việt. Loại truyện cười này mang tính chiến đấu mạnh mẽ, như một thứ ám khí có thể hạ gục đối thủ bằng một miếng đánh nhẹ nhàng, bất ngờ.

 

 

Tung cái mền, bể cái quần

Chàng trai nọ gia đình giàu có, nhưng chàng ta ăn chơi hư hỏng. Cha mẹ qua đời để lại gia tài, nhưng anh ta tiêu mãi rồi cũng hết. Trong nhà chỉ còn lại cái lu nước thủng đáy không bán được, anh ta dùng thay cho cái quần đùi.

Đêm đến anh ta quyết định ăn trộm, khi đi xách cái lu quanh người, dự định đến nhà nào sơ sẩy sẽ vào nhà đánh cắp. Đi được một khoảng, anh ta thấy có một căn nhà trống, bèn quyết định đột nhập. Không ngờ nhà này có một chàng trai cũng ăn chơi quá mức, chỉ còn có một cánh cửa đắp thay mền lúc ngủ. Khi thấy anh mang lu nước vào, anh ta hét lớn:

-          Mày đi ngả khác mà trộm, nếu không ta tung cái mền thì mày bể cái quần bây giờ.

 

 

 

Tiếng cười khôi hài: Cười nhạo những hiện tượng không bình thường. Tiếng cười ở đây chủ yếu để mua vui, châm biếm nhẹ nhàng.

Không muốn giàu

Một cái hồn ở địa ngục, được đầu sinh lên dương thế. Diêm Vương phán cho biết rằng:

-          Kiếp này cho người làm người nhà giàu.

Người kia liền tâu:

-          Tôi không muốn giàu làm gì, tôi chỉ xin suốt đời đủ ăn, đủ mặc, không phải lo lắng, không gặp hoạn nạn mà thôi.

Diêm Vương liền phán:

-          Không được! Mi muốn giàu ức vạn bao nhiêu trẫm cũng cho. Chứ an nhàn hạnh phúc thứ mi chưa được.

 

Truyện tiếu lâm: Gây cười, nhưng thường mang yếu tố tục.

Mới thấy đã la

Chị kia đang cho con bú. Thằng nhỏ khát sữa, miệng bú, tay vân vê một bên vú mẹ, còn chân thì khèo sang vú bên kia. Lúc ấy ông cha chồng đi ngang. Nàng dâu gọi:

-          Cha coi này, miệng thì nó bú, tay nó mần một bên, chân nó khèo sang bên khác.

Ông cha chồng mới chạy đến gỡ chân thằng nhỏ ra, tay chạm phải vú nàng dâu, vừa hay đúng lúc thằng con trai về. Thấy vậy nó nóng sôi mặt:

-          Tía, sao kỳ vậy tía?

Ông già day lưng lại, cũng nóng mặt:

-          Mầy không biết phải quấy gì hết. Xưa mầy mần vú vợ tao biết mấy lần, giớ mới thấy tao mần vú vợ mày một lần mà mày đã la.

 

 

Tiếng cười của các ông Trạng: như Trạng Lợn, Trạng Quỳnh, Xiển Bột,… thường hướng vào các nhân vật của giai cấp thống trị.

Truyện của các làng cười hay truyện Ba Philại gây cười bằng cách “nói xạo”, nói phét (ở miền Trung và miền Bắc có nhiều làng cười nổi tiếng). Trong mỗi loại truyện cười lại có vô vàn kiểu cười, vô vàn sắc thái cười khác nhau.

 

 

Kẻo hắn lạc đàn

Hai anh nọ cùng ngồi ăn cơm. Giữa mâm cơm chỉ có mỗi đĩa cá là ngon. Một anh gắp đã hết bốn con, trong đĩa chỉ còn một con. Anh ta lúc đó mới sực nhớ đến bạn từ đầu đến giờ vẫn chưa hề đụng đến đĩa cá, liền nhắc:

-          Anh ăn cá đi kìa.

Anh kia nói:

-          Vâng! À thôi, còn một con, anh ăn nốt đi kẻo hắn lạc đàn.

 

Qua tiếng cười Việt chúng ta nhận ra sự giàu có của tâm hồn, trí tuệ, sức sống mạnh mẽ của dân tộc Việt Nam mà mọi người chúng ta cần biết giữ gìn và phát huy.

 

 

 

Thông tin nhà cung cấp:

Nhà xuất bản Kim Đồng thành lập vào năm 1945, là nhà xuất bản chuyên sản xuất và phát hành sách, văn hóa phẩm dành cho trẻ em lớn nhất tại Việt Nam với hơn 1.000 đầu sách mỗi năm thuộc nhiều thể loại như văn học, lịch sử, khoa học, truyện tranh,... Bên cạnh việc hợp tác với các cá nhân vá tổ chức trong nước, Nhà xuất bản Kim Đồng còn hợp tác với hơn 70 nhà xuất bản khác trên khắp thế giới, đặc biệt các nhà xuất bản như Dorling Kindersley, HarperCollins UK, Simon and Schuster UK, Dami International, Shogakukan, Nhà xuất bản Seoul,...

Bên cạnh hoạt động xuất bản sách, cơ quan này còn là nhà tổ chức thường xuyên các cuộc vận động sáng tác truyện, truyện tranh, thơ, nhạc, kịch... cho thiếu nhi. Nhà xuất bản Kim Đồng cũng tham gia một số hoạt động xã hội như quỹ học bổng Đôrêmon, phụng dưỡng bà mẹ Việt Nam anh hùng, xây dựng tủ sách cho xã nghèo và xây trường học cho trẻ em miền núi.

- Hà Nội: 

+ Số 55 Quang Trung, Hai Bà Trưng, Hà Nội - 04 3 943 89 22

+ Số 10 Núi Trúc, Ba Đình, Hà Nội - 04 3 846 57 25 

+ Số 15 Đinh Lễ, Hoàn Kiếm, Hà Nội - 04 3 938 71 38

- TP Hồ Chí Minh: 

+ 43 Hồ Văn Huê, Quận Phú Nhuận, TP Hồ Chí Minh - 08.39972104

- Đà Nẵng:

+ 102 Ông Ích Khiêm, Đà Nẵng - 0511 3 812 333

Địa chỉ nhận hàng:

VP 27 Mai Hắc Đế, Hai Bà Trưng, Hà Nội - 047 306 8386

 VP Hoàng Minh Giám (Gần BigC): Lô A31 tổ 59, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội - 047 306 8386 (Xem bản đồ)

 Vp Tam Trinh: Tầng 17 Tòa nhà VTC Online, 18 Tam Trinh, Hoàng Mai, Hà Nội - 047 306 8386

VP Phó Đức Chính (Ngã 3 Cửa Bắc): Số 152, Phó Đức Chính, Ba Đình, Hà Nội - 047 306 8386


-40%
144.000 VND
49 người xem
Liên Hệ Mua
718687
300.000đ
210.000đ
Bộ Cần Câu 2 Khúc 1m5 Đi Kèm Máy Câu Bè Ngang và Dây Cước Giá Rẻ