Mẹ Ơi, Con Đồng Tính

Mẹ Ơi, Con Đồng Tính

-19%
Giá gốc: 89.000
72.000 VND
Tp. HCM
2 người xem

Điểm nổi bật của deal

- “Đồng tính” là một đề tài tế nhị đầy cảm xúc, gây tranh luận cho nhiều người, nhiều giới. Cho đến nay, vấn đề này vẫn chưa được nhìn nhận với sự hiểu biết đầy đủ. Không ít người tỏ ra ác cảm với người đồng tính, chủ yếu là do họ hoàn toàn không giao tiếp với người đồng tính, không có kiến thức về đồng tính, nhìn nhận sai lệch về người đồng tính. - Bên cạnh đó, hiện nay tình trạng đồng tính ở lứa tuổi vị thành niên có vẻ nảy sinh nhiều. Một số là đua đòi bắt chước nhưng cũng có một số là đồng tính thật sự. Thế nên các bậc cha mẹ cần trang bị kiến thức để có những xử sự khéo léo, tôn trọng và chấp nhận. - Hai tác giả trẻ Nguyễn Ngọc Thạch và Võ Chí Dũng đã biên soạn tập sách Mẹ Ơi, Con Đồng Tính! với mong muốn cung cấp những kiến thức cơ bản nhất, đơn giản nhất nhưng cũng đầy đủ nhất cho độc giả hiểu về những người đồng tính, lưỡng tính và chuyển giới để ta có cách đối xử đúng đắn nhất với họ.

Điều kiện sử dụng deal

- Hotdeal giao sản phẩm đến tận tay khách hàng. + Đối với khu vực TP.HCM: Miễn phí. + Đối với các tỉnh thành khác: Chuyển phát nhanh theo phí bưu điện. - Áp dụng cho: “Mẹ ơi, con đồng tính!” - Thời gian cuối giao sản phẩm: 29/09/2013, không giao ngày chủ nhật và lễ tết. - Khách hàng không bù thêm tiền khi nhận sản phẩm. - Khách hàng vui lòng kiểm tra sản phẩm trước khi nhận hàng, Hotdeal không chịu trách nhiệm đổi trả sản phẩm sau khi giao hàng.

Thông tin chi tiết deal Mẹ Ơi, Con Đồng Tính

Thông tin chi tiết

HIỂU HƠN VỀ GIỚI TÍNH THỨ 3 QUA “MẸ ƠI! CON ĐỒNG TÍNH”

 

Hiện nay, tình trạng đồng tính ở lứa tuổi vị thành niên có vẻ “nở rộ”, trong đó có cả việc đồng tính “giả”, theo “phong trào” xuất phát từ tính a dua, bắt chước, do hoàn cảnh thành ra lầm tưởng về giới tính của mình khi bị người đồng tính “thật” lôi kéo, dụ dỗ. Cũng lại có trường hợp sống trong gia đình không hạnh phúc, không nhận được đầy đủ sự yêu thương quan tâm nên cô độc và có những tự kỷ ám thị cho rằng mình là người đồng tính.

 

 

Bên cạnh đó, cũng có những trường hợp đồng tính thật sự. Lỡ một ngày kia, đứa con yêu quý thổ lộ: “Mẹ ơi, con đồng tính!”, bậc cha mẹ sẽ phản ứng thế nào? Thường sẽ là hốt hoảng, lo lắng cuống cuồng. Nhưng nếu được trang bị đầy đủ kiến thức cần thiết, bậc cha mẹ sẽ bình tĩnh hơn trước sự việc và có những hành động đúng đắn, tránh gây ra nhiều hậu quả đáng tiếc cho con cái, cho chính mái ấm của mình.

 

 

Đồng tính, dù là ở giới nam hay nữ, cũng là việc rất bình thường ở bất cứ xã hội nào và thời nào cũng có. Họ cũng hoàn toàn bình thường về mặt cơ thể, chỉ có xu hướng là muốn tình dục đồng giới. Nguyên nhân chính xác thì đến giờ phút này vẫn chưa có câu trả lời nên cũng chưa có phương pháp “điều trị”. Giả thiết có thể một phần do di truyền, do môi trường xã hội, hoàn cảnh sống, đột biến hormone… Nhưng các nhà khoa học đều có một nhận định chung rằng: đó không phải là sự bệnh hoạn, tại ý muốn chủ quan của con người gây nên. Coi như “lỗi tại ông trời”. Gia đình, xã hội nên tôn trọng và chấp nhận, tránh mọi sự kỳ thị, phân biệt đối xử, tạo cơ hội để họ có thể có những đóng góp cho đời.

 

 

Thông tin sản phẩm:

Tên sản phẩm:  Sách  “Mẹ Ơi, Con Đồng Tính!”

Tác giả: Nguyễn Ngọc Thạch – Võ Chí Dũng

Nhà xuất bản: Thái Hà Books liên kết với Nxb Lao Động

Giá bìa: 89.000 VNĐ

Số trang: 344

Hình thức bìa: Bìa mềm

Kích thước: 14 x 20.5 cm

Ngày xuất bản: 7 – 2013

Trọng lượng: 418 gram

 

 

Mở đầu tập sách Mẹ ơi, con đồng tính! truyền thuyết về chòm sao Bảo Bình. Câu chuyện thần thoại được đưa vào nhằm mục đích bớt đi cảm giác khô khan, cứng nhắc như nhiều tài liệu khác viết về vấn đề đồng tính. Những điều được truyền tải tiếp sau đó hoàn toàn dựa trên các tài liệu khoa học, lịch sử uy tín nhất và đều bắt nguồn từ những câu chuyện người thật, việc thật đã và đang xảy ra xung quanh chúng ta.

 

 

Tình yêu đồng giới, có lẽ nơi đâu cũng có, chỉ là người ta có kịp nhận ra nó hay không. Đa số người Việt Nam hiện tại chưa phân định được sự khác biệt đâu là người đồng tính luyến ái, người lưỡng tính luyến ái hay người chuyển giới. Chỉ thấy rằng đàn ông đi yêu đàn ông, đàn bà đi yêu đàn bà, nam mặc đồ như nữ, nữ mặc đồ như nam thì đều gọi chung đó là pêđê, đồng tính, là bóng, là bán nam bán nữ, lại cái, hi-fi...

 

 

Thậm chí, ngay cả các bạn đồng tính khi được hỏi, cũng không biết vì sao người ta gọi mình là gay, hay nguồn gốc chữ lesbian từ đâu xuất hiện.

 

 

Tác giả cho rằng, quan niệm xã hội được hình thành từ nhận thức của những con người sống ở xã hội đó. Trong tác phẩm Lão Hạc, nhà văn Nam Cao từng nói, "đối với những người ở quanh ta, nếu ta không cố tình mà hiểu họ, thì ta chỉ thấy họ gàn dở, ngu ngốc, bần tiện, xấu xa, bỉ ổi..." Người đồng tính trong xã hội hiện tại, vẫn bị cho là bệnh hoạn, biến thái cũng chính vì nguyên nhân đó, vì họ chưa được tìm hiểu, được cảm thông.

 

 

Thiết nghĩ chúng ta nên tìm hiểu, thể hiện một sự quan tâm nhất định đến cuộc sống, tâm tư, tình cảm của những người đồng tính nói chung đang tồn tại trong xã hội mà chính chúng ta đang sống. Tập sách Mẹ ơi, con đồng tính!sẽ mang lại cho bạn những kiến thức cơ bản nhất, đơn giản nhất nhưng cũng đầy đủ nhất trong khả năng cho phép, để khi được hỏi, bạn có thể trả lời rằng "Tôi đã hiểu về những người đồng tính, lưỡng tính và chuyển giới!" và khi có gặp, bạn có thể chọn cho mình một cách đối xử đúng đắn nhất với họ.

 

 

Tác giả:

 

Nguyễn Ngọc Thạch (bút danh khác: Jade), là tác giả trẻ được cộng đồng mạng quan tâm khi chọn những mảng đề tài gai góc, gây nhiều tranh cãi trong xã hội như đồng tính, mại dâm, chuyển giới. Mặc dù đang làm việc trong lĩnh vực marketing, viết lách chỉ như một cuộc dạo chơi đầy ngẫu hứng, nhưng với giọng văn trần thực, không hoa mỹ mà vẫn giàu cảm xúc, các tác phẩm của Thạch viết ra vẫn luôn được đông đảo độc giả đón nhận.

 

 

Võ Chí Dũng - Hiện đang là sinh viên Đại học Luật Tp.Hồ Chí Minh, là 1 trong 2 đại diện Việt Nam tham gia chương trình Asian Youth Exchang Program in Okinawa 2010 tại  Nhật Bản ; nhận học bổng Domestic British Council IELTS Scholarship 2011 của Hội Đồng Anh, hiện đang là chủ nhiệm một đề tài nghiên cứu khoa học pháp lý cấp trường và dự thi cấp thành.

 


Click MUA ngay các bạn nhé! 

 

 


-19%
72.000 VND
2 người xem
Liên Hệ Mua
718690
Bảo hiểm Cathay Insurance